Tổng đài: 0936070109
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội, Chuyển nhà thành hưng 

dịch vụ chuyển nhà trọn gói Quận Ba Đình

dịch vụ chuyển nhà trọn gói Quận Ba Đình nằm ở trung tâm nội thành Hà Nội kéo dài theo hướng Đông - Tây. Nhìn chung, phía Bắc quận Ba Đình giáp quận Tây Hồ

dịch vụ chuyển nhà trọn gói Quận Ba Đình

dịch vụ chuyển nhà trọn gói Quận Ba Đình
dịch vụ chuyển nhà trọn gói Quận Ba Đình nằm ở trung tâm nội thành Hà Nội kéo dài theo hướng Đông - Tây. Nhìn chung, phía Bắc quận Ba Đình giáp quận Tây Hồ, phía Nam giáp quận Cầu Giấy, phía Nam và Tây Nam giáp quận Đống Đa, phía Đông giáp quận Hoàn Kiếm và ra đến tận bờ sông Hồng. Quận Ba Đình là trung tâm hành chính - chính trị của Việt Nam, là nơi tập trung các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ. Đây cũng là trung tâm ngoại giao với nhiều các tổ chức quốc tế, đại sứ quán của các nước, đồng thời cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hội nghị quan trọng
Quận Ba Đình cũng là vùng đất có nhiều làng nghề cổ truyền mang đậm dấu ấn lịch sử như làng hoa Ngọc Hà, Lĩnh Bưởi, lụa Trúc Bạch, giấy gió Yên Thái, Hồ Khẩu, đúc đồng Ngũ Xã, bánh cốm Yên Ninh, rượu sen Thụy Khuê...
Quận gồm có 14 phường là Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc. Lịch sử hình thành
 Đất Ba Đình xưa vốn vùng hầu hết là những thôn, xã của huyện Vĩnh Thuận, trong đó có 12 thôn của tổng Yên Thành, 3 trong 7 phường của tổng Thượng, 9 trại của tổng Nội, 5 trong 6 phường của tổng Trung, 1 trong 7 phường của tổng Hạ. Từ những hiện vật, di chỉ khảo cổ được tìm thấy (nhất là tại khu vực Hoàng thành, hồ Giảng Võ, hồ Ngọc Khánh…) minh chứng nơi đây đã có một quá trình hình thành và phát triển lâu dài, từng được chọn xây cất cung điện của các triều đại xưa như Lý, Trần, Lê. Mảnh đất Ba Đình lịch sử - văn hoá với những di tích, danh thắng tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đã góp phần điểm tô cho một Thăng Long ngàn năm văn hiến. Quận nằm trên nền đất xưa vốn thuộc tổng Hữu Nghiêm (sau đổi là Yên Hòa), huyện Thọ Xương và các tổng Yên Thành, Nội, Thượng, Trung, huyện Vĩnh Thuận. Từ 1954 - 1961 gọi là khu Ba Đình và khu Trúc Bạch. Từ 1961-1981 là khu phố Ba Đình. Đến tháng 6/1981 mới chính thức gọi là quận Ba Đình. Đường Kim Mã - Ảnh: Hoàng Chí Hùng
Về mặt lịch sử, vùng đất Ba Đình cũng được khai phá từ rất sớm, có lẽ là từ thời Lý hoặc trước đó nữa. Từ thế kỉ thứ VIII, vùng đất Ba Đình đã ghi dấu những chiến tích hào hùng của cha ông ta trong quá trình đấu tranh đánh đuổi giặc phương Bắc. Đầu tiên có thể kể đến Phùng Hưng đã cùng hai em chiêu mộ nhân dân khởi nghĩa chống lại ách thống trị của nhà Đường vào thế kỉ thứ VIII - IX. Năm 791, ông đã dẫn hàng vạn quân bao vây thành Tống Bình (phủ đô hộ của Thứ sử Giao Châu ở cửa sông Tô Lịch). Sau 7 ngày đêm ác chiến, giặc đại bại, phải đầu hàng. Năm 1010, khi vua Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư về Đại La và đổi tên là Thăng Long, vùng đất Ba Đình đã được chọn là nơi xây dựng hoàng thành và cung điện của triều đình phong kiến, là vị trí trọng yếu của kinh thành Thăng Long xưa. Đến mùa xuân năm 1258, chiến thắng Đông Bộ Đầu (ở dốc Hàng Than) đã góp phần giải phóng Thăng Long khỏi quân xâm lược. Mùa xuân năm 1282, Hội nghị Diên Hồng được triệu tập tại đây đã biểu thị ý chí quyết chiến, quyết thắng chống quân xâm lược của toàn dân ta.
Năm 1858, giặc Pháp nổ phát súng xâm lược nước ta. Ngày 20/11/1873, quân Pháp tấn công thành Hà Nội. Tại đây chúng đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt của quân và dân trong thành. Với sự chỉ huy của Tổng đốc Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, Tuần phủ Hoàng Hữu Xứng, bằng những cách đánh táo bạo, nhân dân nơi đây đã phối hợp cùng với những cánh quân triều đình chống trả giặc đến cùng. Đầu thế kỉ XX, phong trào đấu tranh chống Pháp ngày càng phát triển, Ba Đình trở thành một trong những cái nôi của phong trào, mọi người đều chung sức chung lòng đánh giặc, góp phần vào thắng lợi chung.
Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa đất nước Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Quận Ba Đình ngày nay là nơi lưu giữ được nhiều dấu tích lịch sử về công cuộc xây dựng và bảo vệ, mở mang đất nước của ông cha, trong đó tiêu biểu nhất là di tích Hoàng thành.Kinh tế Trong những năm đầu thực hiện đổi mới kinh tế, sản xuất gặp nhiều khó khăn, đời sống người dân bấp bênh, quận đã tập trung ổn định tình hình bằng những biện pháp cụ thể thúc đẩy kinh tế như cơ cấu lại nền kinh tế một cách hợp lí, nhanh chóng đổi mới và ổn định tình hình. Kết quả của việc làm này là quận đã thu hút được nhiều lao động, nộp Ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm 12,95%, tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 20%. Cơ cấu kinh tế từng bước được xác định là thương mại - dịch vụ và du lịch - công nghiệp. Từ năm 2000, tăng trưởng kinh tế của các ngành đã là: thương mại đạt 37,74% lao động, nộp ngân sách 69,95%; dịch vụ và du lịch đạt 17,53% lao động, nộp ngân sách 11,76%; công nghiệp đạt 25% lao động, nộp ngân sách 12,35%. Cùng với phát triển sản xuất, công nhân lao động có tay nghề, kỹ thuật cao xuất hiện ở một số ngành nghề mới như: dầu khí, du lịch, điện tử, truyền tải điện. Đa số người dân có việc làm và thu nhập ổn định, đời sống được cải thiện và nâng lên, trong đó 25% có trình độ chuyên môn trung cấp kỹ thuật, 80% tốt nghiệp THPT, 35% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.
Hơn nữa, Ba Đình là một trong những quận có sự phát triển kinh tế tăng trưởng ở mức cao của thành phố Hà Nội. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Hà Nội thực hiện hoàn thành cổ phần hoá 100% doanh nghiệp Nhà nước thuộc quận (trong năm 1999 - 2000). Hiện nay, trên địa bàn có hơn 3000 doanh nghiệp đang hoạt động; thu ngân sách luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao tỷ lệ thu luôn tăng theo tốc độ phát triển (trên 2.500 tỷ đồng).
Ba Đình cũng là một trong những đơn vị luôn được chọn làm điểm trong các công tác phát triển kinh tế của Thành uỷ, TW.
Văn hoá - Xã hội Quận Ba Đình là cái nôi của nền văn minh sông Hồng nên nền văn hoá, cùng với những nét chung của văn hoá vùng đất thủ đô, quận cũng đã tạo cho mình một bản sắc riêng với nhiều di tích lịch sử - văn hoá như Di tích Hoàng thành Thăng Long, đền Quán Thánh, đền Voi Phục, chùa Một Cột, Cột cờ Hà Nội, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngoài những di tích văn hoá, Ba Đình còn được biết đến là trung tâm hành chính, chính trị quốc gia, là nơi diễn ra các sự kiện trọng đại trong hoạt động đối nội, đối ngoại của Nhà nước.
Về công tác giáo dục, quận đã xác định mục tiêu giáo dục là quốc sách hàng đầu. Trong những năm qua, quận luôn dành sự chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, đầu tư mới, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa. Ba Đình là quận đầu tiên trong cả nước được công nhận là hoàn thành chương trình phổ cập THCS, thành tích TDTT trong hội khỏe Phù Đổng và thi học sinh giỏi. Quận cũng đã xóa xong lớp học ca 3, phòng học cấp 4. Đến nay 53 cơ sở giáo dục đào tạo thuộc quận, 15 đơn vị thuộc sở, ngành với 100% đội ngũ cán bộ giáo viên đều đạt và vượt chuẩn. Công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện tốt  từ cơ sở với những mô hình trường bán công, dân lập, tư thục.
Về công tác hành chính xã hội, quận Ba Đình là quận đi đầu trong công tác cải cách hành chính, là mô hình điểm của thành phố Hà Nội từ năm 1996. Đến năm 2004, quận là đơn vị đầu tiên thực hiện cơ chế "một cửa một dấu" ở 100 phường.
Công tác tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh đô thị được đông đảo nhân dân đồng tình và hưởng ứng. Việc thực hiện các tuyến phố không để xe đạp, xe máy buôn bán trên lòng đường, vỉa hè đã đi vào nền nếp. Đến nay, toàn quận đã có 17 tuyến phố văn minh đô thị như phố Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Giang Văn Minh, Sơn Tây, Đội Cấn, Ngọc Hà, Quán Thánh, Điện Biên Phủ, đường Thanh Niên...
Hệ thống y tế cơ sở của quận cũng ngày càng được đầu tư nâng cấp, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, dân số - gia đình và trẻ em được quan tâm làm tốt, thực hiện mục tiêu gia đình ít con, tỉ lệ giảm sinh hàng năm là 0,08%. Cơ sở vật chất và trang thiết bị của hệ thống y tế cơ sở, công tác phòng, chống dịch, bệnh được thực hiện có hiệu quả 13/14 phường đạt chuẩn quốc gia về y tế. Hàng năm giải quyết và giới thiệu việc làm cho gần 5.000 lao động. Thực hiện đồng bộ các giải pháp xoá xong hộ nghèo (theo chuẩn hiện hành); hoàn thành chương trình xoá nhà hư hỏng, dột nát; thực hiện tốt chính sách đối với người có công và các đối tượng chính sách xã hội.
Ba Đình là một trong những địa phương có mô hình cụm văn hoá - thể thao hoạt động có hiệu quả. Thông qua đó phát huy được thế mạnh, mối quan hệ tương tác của các đơn vị TW, LLVT, doanh nghiệp với chính quyền cơ sở với phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao. Trường Thể dục thể thao thiếu niên 10/10 là một mô hình sáng tạo của quận trong đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện tài năng thể thao trẻ quần chúng và thể thao thành tích cao, là tuyến cơ sở tạo nguồn vận động viên đóng góp cho phong trào thể thao quần chúng và thành tích cao của Thủ đô.
Với những thành tích đã đạt được, quận đã được phong tặng những danh hiệu cao quý là Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động thời kì đổi mới.
Du lịch Hiện nay, quận Ba Đình còn bảo tồn được nhiều công trình, di tích văn hoá có giá trị lịch sử cao như đền Quán Thánh (Trấn Vũ quán), đền Voi Phục, Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột, quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch... Hàng năm, các điểm du lịch trong địa bàn quận thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, thăm viếng.
chuyển nhà thành hưng, taxi tải thành hưng
Bình luận Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây