Tổng đài: 0936070109
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội, Chuyển nhà thành hưng 

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chúng ta đã dành rất nhiều

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để học những bộ môn văn hóa, nhưng ít ai biết rằng “Lịch sự cũng cần phải học” - đây chính là

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chúng ta đã dành rất nhiều

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chúng ta đã dành rất nhiều
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để học những bộ môn văn hóa, nhưng ít ai biết rằng “Lịch sự cũng cần phải học” - đây chính là phương châm của học viện nghi thức quốc tế được mệnh danh là đầu tiên và đẳng cấp nhất tại Việt Nam.
Có một môn học tên là... Nghi thức?
Ít ai biết rằng, ở các nước phương Tây, ngoài những môn học chuyên ngành hay các kỹ năng mềm thì còn có một bộ môn tên là Nghi thức (etiquette). Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa nghi thức và kỹ năng mềm, tuy nhiên, hai khái niệm này không hoàn toàn giống nhau bởi Nghi thức chính xác là các quy tắc ứng xử, giao tiếp mang tính chất đúng/sai dựa theo tiêu chuẩn của những nền văn hóa hoặc quốc gia khác nhau.
Tuy được hiểu là các “quy luật”, nhưng do nghi thức gắn bó chặt chẽ với cách ứng xử và văn hóa nên các quy tắc trong nghi thức vẫn luôn thay đổi theo thời gian chứ không cứng nhắc, dập khuôn. Ví dụ, quy tắc châu Âu thời Phục hưng cho rằng phụ nữ không được mặc váy ngắn quá mắt cá chân, nhưng đến bây giờ quy tắc này đã trở nên lỗi thời.
Ngày nay, bộ môn Nghi thức không chỉ bó hẹp dành cho tầng lớp quý tộc, hoàng gia hay nhà ngoại giao mà đã trở thành những kiến thức cơ bản cần thiết trong đời sống cho tất cả mọi người, dù là học sinh, sinh viên hay doanh nhân thành đạt.
Có gì ở lớp học nghi thức “cao cấp nhất Việt Nam”?
Học viện Nghi thức quốc tế - Etík Academy là nơi đi đầu trong việc mang bộ môn Nghi thức về Việt Nam với giáo trình học chuẩn quốc tế, cùng với sự điều chỉnh phù hợp giữa văn hoá châu Á và châu Âu. Các khoá học Nghi thức quốc tế dành cho Quý cô/quý bà hiện đại (The Modern Lady), Thanh thiếu niên (Etiquette for Teenagers) hay Nghi thức trong doanh nghiệp (Etiquette for Corporate) đem lại những trải nghiệm đẳng cấp và thực tế nhất cho từng đối tượng và môi trường giao tiếp, ứng xử. chuyển nhà trọn gói
Điều khiến khoá học của Etík trở nên khác biệt chính là việc tất cả các chuyên đề học đều được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thực tế tại môi trường đẳng cấp chuẩn quốc tế là các nhà hàng hay khách sạn 5 sao và được dạy bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy theo nhu cầu của học viên.. Những chủ đề ấn tượng nhất xuyên suốt khoá học của Etík phải kể đến Nghi thức bàn tiệc – học viên được thực hành dùng một bữa tiệc fine dining “chuẩn” quốc tế, Nghi thức trà chiều (afternoon tea), Nghệ thuật xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp (professional image & fashion) hay những chủ đề mang tính doanh nghiệp như Quy tắc đàm phán trên bàn ăn, Nghệ thuật networking, Quy tắc tổ chức một buổi họp hay một bữa tiệc (hosting)...
Đồng hành cùng các khoá học của Etík là chị Trần Yên Ly – chuyên gia Nghi thức quốc tế, đồng thời là nhà sáng lập của Etík. Với bề dày hơn 23 năm sinh sống và nghiên cứu văn hóa tại hơn 20 nước Á, Âu, Mỹ và lấy bằng đào tạo chuyên gia nghi thức tại một trong những ngôi trường danh tiếng nhất Debretts, Vương Quốc Anh, chị Yên Ly quan niệm ngôn ngữ cơ thể và các cung cách, quy tắc lịch sự khi giao tiếp, ứng xử có tầm quan trọng ngang với đẳng cấp và trình độ học vấn. Chuyên gia Yên Ly mong muốn, thông qua các khoá học Nghi thức quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Etík sẽ giúp truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức của người Việt về tầm quan trọng của nghi thức và phép lịch sự trong đời sống.
Chị Trần Yên Ly chia sẻ: “Đối với một đất nước như đang phát triển như Việt Nam hiện tại, hiểu được những quy tắc của phép lịch sự tối thiểu và văn hóa ứng xử của các quốc gia thế giới không những giúp một cá nhân tỏa sáng giữa đám đông, có thêm tự tin ở trong môi trường lạ, mà còn khẳng định một “đẳng cấp” về văn hoá rất rõ ràng trong công việc và đời sống hằng ngày. Chẳng hạn như đối với du học sinh, dù các em có trình độc học vấn tốt nhưng thiếu hiểu biết về văn hoá hay quy tắc sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sốc văn hoá và ảnh hưởng đến kết quả học tập. Còn đối với người trưởng thành nói chung và những người lãnh đạo của các công ty, tập đoàn lớn nói riêng, lòng tin trong công việc là một yếu tố rất quan trọng giữa các đối tác nước ngoài với Việt Nam. Do đó, cách để thể hiện sự chuyên nghiệp của một cá nhân hay tập thể và từ đó tạo ấn tượng tốt và phát triển mối quan hệ với đối tác là thể hiện sự tôn trọng và tránh các vấn đề tế nhị trong văn hoá - vì vậy, hiểu biết nghi thức là điều không thể thiếu đối với các doanh nhân hoặc doanh nghiệp.
Và Etík đã đến Sài Gòn mùa hè này!
Sau thành công của hàng loạt các lớp học Nghi thức quốc tế tại Hà Nội, mùa hè này, Etík chính thức cập bến Sài thành với các khoá học: The Modern Lady - Nghi thức quốc tế dành cho Quý cô/quý bà hiện đại; Etiquette for Teenagers – Nghi thức quốc tế dành cho Thanh thiếu niên; Etiquette for Corporate – Nghi thức quốc tế trong Doanh nghiệp. Vẫn với giáo trình chuẩn quốc tế cùng môi trường đào tạo đẳng cấp, Etík hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị và hữu ích cho các học viên tại Sài Gòn.
Bình luận Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây