Hotline: 0936070109

Chuyển nhà trọn gói: Bí quyết ‘thổi hồn’ vào không gian nhà Việt

Chủ nhật - 18/12/2016 07:56
NTK Phạm Kiều Phúc: bí quyết ‘thổi hồn’ vào không gian nhà Việt

Chuyển nhà trọn gói

Từ bỏ Air France hứa hẹn bầu trời sự nghiệp, vì niềm đam mê với thứ mà mình chưa có một chút kĩ năng, để rồi, chỉ sau đó vài năm, trở thành ‘người thiết kế nhà cho các đại sứ’. Nhưng điều đặc biệt hơn cả đam mê với nghề của người phụ nữ này, lại là tình yêu không có giới hạn với những giá trị truyền thống Việt, đến mức chị biến nó trở thành một nghệ thuật sống, nghệ thuật của sự trở về với cái đẹp từ bên trong.
Điều gì khiến chị từ bỏ công việc ở Air France để trở thành nhà thiết kế nội thất?
Air France rất lớn nhưng mơ ước của tôi lại nhỏ, đó là nhu cầu được sáng tạo và được làm việc mình thích.
Nhu cầu thể hiện cái tôi cá nhân đặc biệt?
Có lẽ thế. Thiết kế thực chất là sự phản ánh ra ngoài những gì mà tôi cho là đẹp, là cần thiết, đáng khao khát. Nó gắn với các giai đoạn nhận thức của tôi về đời sống, nghệ thuật, tâm linh. Đó là một hành trình kiếm tìm bản thân.
Hành trình kiếm tìm bản thân của chị như thế nào?
Ngày trước vì muốn tìm đến cái cốt lõi nên khi thiết kế tôi biến sự tối giản trở thành nguyên tắc. Nhưng quá tối giản thì nhiều lý tính. Khi đi qua giai đoạn đó, tôi cảm thấy thiết kế phải có sự nhuần nhị, cái sự nhuần nhị trong tiếng Việt của mình rất hay, nó là sự hài hòa, vừa đủ và đúng người, hợp cảnh.
bon tam
Nó là cái gọi là “duyên”, có sự thả lỏng cho cái ngẫu nhiên xuất hiện. Nó cũng phản ánh nhận thức của tôi về vẻ đẹp đời sống xung quanh. “Mọi vật đều kỳ diệu”. Nếu ta biết ngạc nhiên và có một cái nhìn không định kiến về mọi vật thì có nhiều khả năng ta sẽ tiếp cận được với cái đẹp thường xuyên hơn.
Nhưng “Đẹp” là một phạm trù không dễ định nghĩa?
Chính xác! Nhưng có một cái thước đo tôi tin là chuẩn, đó là cái đẹp đích thực luôn chạm được vào cảm xúc. Tất nhiên mỗi người sẽ có quy chuẩn về cái đẹp của mình. Cái bạn thấy đẹp, tôi có thể không thấy đẹp và ngược lại.
“cái đẹp đích thực luôn chạm được vào cảm xúc.” 
Cái đẹp như thế nào thì có thể chạm vào được cảm xúc của chị?
Thiên nhiên. Sự phóng khoáng, hài hoà và phong phú mà thiên nhiên mang lại là không gì sánh kịp. Chỉ cần quan sát một chiếc lá, 1 cành cây, 1 bông hoa thôi là bạn cũng phải đồng ý rằng Thiên nhiên là nhà thiết kế vĩ đại nhất
Vì thế nên chị không chọn các sản phẩm nội thất nhập ngoại?
Bởi vì thiết kế thể hiện những giá trị mà tôi trân trọng. Tôi coi trọng giá trị này và tôi muốn chia sẻ điều đó với bạn thông qua công việc của mình. Đồ thiết kế ngoại nhập tràn lan và tôi thực sự không hiểu được điều đó. Với tôi, nó không phải cái đẹp chạm được vào cảm xúc. Quay lại câu chuyện về cái đẹp tôi chia sẻ ở trên. Tôi chọn sản phẩm truyền thống Việt không phải vì tư duy sau luỹ tre làng, công việc đầu tiên của tôi là ở Air France, nơi tôi có thể đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhưng tôi chọn trở về vì tôi đã biết được cái gì là thực sự đẹp.
Tôi biết chị được mời làm dự án lớn cho khu biệt thự cao cấp ở Hà Nội nhưng chị từ chối? Vì sao vậy?
Vì nó không cho tôi khả năng sáng tạo, đó là nơi họ bảo bạn ăn ở chỗ này, tắm ở chỗ này, học ở chỗ này, chết ở nghĩa địa này. Tôi không có gì nhiều để sáng tạo ở đó cả.
Nhưng ở một ‘nơi khác’, chị lại có thể  tự do tìm thấy được sự sáng tạo cho riêng mình. 
Nhưng dù sao thì chị không chỉ thiết kế mà còn kinh doanh sự thiết kế của mình?
Thước đo của sự thỏa mãn không hẳn là tiền, ví như business thành công nhưng nếu nó không mang những giá trị mà mình theo đuổi thì mình cũng không thể thỏa mãn. Tôi cho rằng một người có hạnh phúc hay không nằm ở chỗ có khả năng cảm thụ cái đẹp và thực hiện những công việc mà họ thấy có ý nghĩa, chứ không phải là họ có bao nhiêu chức danh hay tiền bạc. Mà trình độ cảm thụ của con người bây giờ khá bị thui chột.
Chị nghĩ vì sao?
Do sự nông dân hóa, nông dân không có gì xấu, nhưng nông dân hóa thì có những hệ quả về mặt văn hoá. Giáo dục thẩm mỹ không được đề cao dẫn đến đời sống tinh thần nghèo nàn. Bây giờ đời sống tinh thần của người Việt, nhìn từ gia đình, hàng xóm sang xã hội, tôi có cảm giác như một cái nền đã bị đổ bê tông, không có cây gì có thể mọc lên từ đó cho nên tôi phải cố gắng đào xới, khả dĩ trồng được vài cái cây, tạo bóng mát xung quanh mình.
Đấy có phải lý do cho sự ra đời của Module 7 life style?
Vâng gần đây thì tôi muốn mọi người tiếp cận với các thiết kế của mình ở góc độ rộng hơn, không chỉ thuần tuý là đồ vật, là sắp đặt không gian mà là đồ vật và không gian ấy mang lại phong cách sống như thế nào
Thế nên chị mời về Module 7 nghệ nhân trà, hoạ sĩ tranh lụa, tranh khắc gỗ, nhà thiết kế trang sức thủ công, đầu bếp…?
Đối với tôi, thiết kế không phải là để nhìn các đồ vật được sắp đầy nhà mà là để “sống”, mà môt không gian gọi là ‘sống’ thì nó phải có hồn. Bạn sẽ cảm nhận thấy cái hồn đó, qua việc thưởng thức 1 tách trà, bên khung cửa thoảng hương hoàng lan vào một sớm trong veo, hay ngắm 1 bức tranh lụa tự tay vẽ, một bình gốm tự tay bạn trang trí theo sở thích.
Đó là lý do tôi mời các nghệ sĩ đó đến gặp các khách hàng của tôi. Đơn giản thế này, tôi muốn chia sẻ những giá trị sống, tôi nghĩ đó là linh hồn của một không gian sống. Ở Module 7 tôi không chăm chăm giới thiệu khách hàng về bàn, ghế, hay giường, tôi để họ chọn nó một cách tự nhiên nếu họ thấy cần cho ngôi nhà của mình. Nhưng tôi muốn trước khi họ mua bất kì món đồ nào, họ cảm nhận được một không gian sống nơi những giá trị tinh thần và văn hoá được nhận ra cái hồn cốt và ý nghĩa sâu thẳm của nó.
M7 sử dụng rất nhiều sản phẩm truyền thống. Chị muốn khôi phục lại văn hóa truyền thống đã mai một hay đây là nguồn cảm hứng trong thiết kế của chị?
Con đường kết hợp thủ công truyền thống với thiết kế đương đại của Module 7 hình thành rất tự nhiên bởi tôi luôn thấy các sản phẩm làm tay rất đẹp, rất có giá trị. Ở Việt Nam, chúng ta chưa biết trân trọng các sản phẩm thủ công do nhân công còn rẻ và thiếu mẫu mã đẹp, có tính ứng dụng cao, còn ở các nước phát triển hơn như Tây Âu hoặc Nhật Bản thì các nghệ nhân và sản phẩm làm tay rất được coi trọng.
anh3
Theo chị thì làm cách nào để ngày càng có nhiều biết đến công việc và các giá trị mà chị theo đuổi?
Tôi nghĩ mình đang cố làm 1 con men tốt để biến cả chậu sữa thành sữa chua. Tôi hi vọng những giá trị sống tôi chia sẻ sẽ trở thành một phần trong tư duy của khách hàng của Module 7. Khi bạn nhận ra linh hồn của không gian sống thì 1 chiếc rèm bằng tre cũng sống động và nên thơ không ngờ.

Khi bạn nhận ra linh hồn của không gian sống thì 1 chiếc rèm bằng tre cũng sống động và nên thơ không ngờ.
Rốt cuộc thì triết lý thiết kế của chị là gì?
Thiết kế là hành trình trở về bên trong của mỗi người, hay thậm chí là mỗi đất nước. Mọi sự thay đổi đều đến từ bên trong, bạn không làm được cái gì thật sự nếu nó không đến từ bên trong, nhất là trong lĩnh vực sáng tạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dưới đây là 10 tiêu chí, ưu điểm nổi bật của Cty Bảo Tín luôn khiến khách hàng hài lòng và lựa chọn sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Cty Bảo Tín đáp ứng trọn gói nhu cầu chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng của khách hàng trên phạm vi toàn quốc, liên tỉnh, bắc – nam; đáp ứng yêu cầu gấp rút về thời gian; vận chuyển cả những món hàng cồng kềnh hay ở những địa hình nhỏ hẹp khó di chuyển. Đặc biệt sẽ có ưu đãi cho các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ và phải chuyển nhà thường xuyên, đối tượng học sinh sinh viên hay những tổ chức nhân đạo từ thiện. Chỉ cần bấm số điện thoại anh Phương: 0936070109 nêu yêu cầu, công ty sẽ cử người đến khảo sát đồ đạc, tính quãng đường di chuyển rồi tư vấn và báo giá toàn bộ chi phí để bạn tham khảo. Sự nhanh nhẹn đúng giờ của nhân viên công ty sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc hay các kế hoạch trong ngày của bạn. Nếu bạn đồng ý ký hợp đồng theo ngày giờ đã thỏa thuận, nhân viên sẽ đến tháo dỡ, phân loại và đóng gói một cách kỹ lưỡng. Tất cả vật dụng từ to đến nhỏ đều được bao bọc chỉnh chu. Đồ đạc được di dời nhẹ nhàng lên xe, sắp đặt hợp lý, không nhồi nhét, sau đó nhân viên sẽ thống kê và xác nhận với khách trước khi chuyển đến nơi khác. Nhân viên của Vietnam Moving được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, không quản nắng mưa, giờ giấc, đặc biệt trung thực và yêu nghề nên sẽ làm việc liên tục đến khi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng nhất. Với tinh thần trách nhiệm, khi đến địa điểm mới, nhân viên sẽ giúp mang đồ lên tận nơi, sắp xếp, lắp đặt theo đúng kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng. Không chỉ vậy, công ty sẵn sàng tư vấn cách bố trí đồ đạc hợp phong thủy giúp khách hàng gặp mọi sự thuận lợi. Kỹ năng làm việc khoa học giúp công ty cam kết hoàn thành thật nhanh gọn việc chuyển nhà, chuyển văn phòng công ty theo đúng tiến độ đã hứa để không làm lãng phí thời gian vàng bạc của khách hàng. Mức phí trọn gói của công ty không phải rẻ nhất, nhưng chắc chắn là hợp lý nhất và tuyệt đối không phát sinh thêm ngoài báo giá ban đầu. Bao bì, thùng carton đựng đồ hay các loại vật dụng đóng gói như dây chằng, băng keo.. đều hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ trọn gói cung cấp mọi giải pháp, bao gồm cả dịch vụ lưu kho cho các doanh nghiệp

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay5,896
  • Tháng hiện tại96,797
  • Tổng lượt truy cập3,711,031

Giới thiều  về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bảo Tín những năm thập niên 90 hà nội bắt đầu phát triển kinh tế đô thì và nên kinh tế cũng được tăng chưởng chóng mặt người dân cũng được thay đổi theo nên kinh tế mua đất xây nhà di chuyển các chỗ ở mới nên Công ty TNHH xây dựng vận tải Bảo Tín đã sáng lập ra dịch vụ chuyển nhà văn phòng trọn gói Bảo Tín để đáp ứng cho người dân tiện sử dụng dịch vụ Khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng môi trường sống càng được quan tâm và chú trọng hơn. Theo đó, mọi người đều có nhu cầu không ngừng nâng cao, đặc biệt là thay đổi một không gian sống, sở hữu các điều kiện tiện nghi và lý tưởng hơn. Để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức cho những lần vận chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, hiện nay mỗi người thường tìm đến các dịch vụ chuyển nhà với sự chất lượng và tính chuyên nghiệp cao Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà ra đời. Trong đó, nổi bật là dịch vụ chuyển nhà trọn gói với thương hiệu Cty Bảo Tín. Được thành lập và đi vào hoạt động nhiều năm, đến nay Cty Bảo Tín đã không ngừng mở rộng quy mô, tạo dựng uy tín nhất định trong lĩnh vực vận chuyển chuyên nghiệp nói chung và dịch vụ chuyển nhà nói riêng Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Vietnam Moving đều đã được trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về công tác đóng gói, vận chuyển cũng như thái độ phục vụ với khách hàng.
Vì là chuyển nhà nên đa phần đồ đạc cần chuyển là những đồ dùng điện máy, đồ dùng nội thất, vật dụng nhà bếp,… Do đó, để đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển, các nhân viên Bảo Tín sẽ tiến hành phân loại. Với từng nhóm đồ sẽ có phương thức đóng gói bảo vệ riêng.
Đối với các nhóm đồ vật dụng nhỏ làm bằng thủy tinh, sành sứ dễ vỡ như chén, ly, chai, lọ… nhân viên sẽ bao bọc từng món trong giấy gói và xếp cẩn thận vào thùng giấy. Đối với các nhóm đồ dùng điện máy lớn như tủ lạnh, ti vi, đầu máy, dàn âm thanh, máy giặt, lò vi sóng… hay đồ dùng nội thất như tủ, bàn, ghế, gường, kệ… nhân viên sẽ đóng gói bằng nhiều lớp giấy, lớp vải bảo vệ chuyên dụng để bảo vệ tốt nhất cho món đồ, nhất là những góc cạnh dễ va chạm.

background200 800 left
background200 800 right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây